Đọc nhiều

Hội thảo “ Phát triển trồng khoai lang sản xuất Ethanol nâng cao thu nhập – đạt tối thiểu 100 triệu/ha/năm”

      Ngày 27/3/2015 tại xã Tân Đức - Huyện Hàm Tân – Tỉnh Bình Thuận, Công ty TNHH MTV nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm phối hợp với Viện khoa học Thành Tây – Hà Nội tổ chức cuộc hội thảo “ Phát triển trồng khoai lang sản xuất Ethanol nhằm nâng cao thu nhập của người nông dân – đạt tối thiểu 100 triệu/ha/năm ”.

      Tham gia hội thảo lần này, về phía UBND xã Tân Đức gồm có: Ông Phan Liên - Chủ tịch, Ông Lý Quang Cần – Phó chủ tịch, Ông Đào Hữu Cầu - Chủ tịch Hội nông dân. Bên phía Công ty TNHH MTV nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm có Ông Vũ Kiên Chỉnh – Tổng Giám Đốc, Bà Nguyễn Thị Thu Huyền và Bà Trần Thị Tuyết – Phó TGĐ. Viện khoa học Thành Tây – Hà Nội có Tiến sĩ Vũ Văn Định – Viện trưởng. Cùng toàn thể bà con nông dân trong xã.

        Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm là nhà máy sản xuất cồn nhiên liệu thay thế cho xăng để chạy ôtô xe máy, công suất nhà máy là 60,000 MT/năm. Với nguyên liệu là khoai mỳ, khoai lang, ngô. Hàng năm nhà máy cần 500,000 MT khoai mỳ hoặc khoai lang tươi ( 180,000 MT khô) để sản xuất cồn. Để phát triển nguồn nguyên liệu bền vững NMC Tùng Lâm đã và đang hợp tác triển khai hợp tác đầu tư canh tác và bao tiêu sản phẩm với các hộ nông dân trong vùng để trồng cây khoai lang cao sản siêu tinh bột HNV1. Đây là giống khoai đã được khảo nghiệm tại Việt Nam cho năng suất và chất lượng tốt, năng suất đạt khoảng 50MT/ha/vụ ( 120 ngày). Nếu thâm canh cao có thể đặt 100 MT/ha/vụ. Với điều kiện thời tiết thuận lợi và có nước có thể trồng 2 vụ trong 1 năm. Với năng suất cao, thời gian sinh trưởng ngắn, nếu được bao tiêu ổn định với giá hợp lý, cây khoai lang HNV1 sẽ là 1 cây trồng có hiệu quả so với các cây trồng khác, góp phần làm giầu cho bà con nông dân.

       Hội thảo tập trung giới thiệu kế hoạch trồng 3000 ha khoai lang tại khắp các xã/huyện thuộc Tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận của Công ty TNHH MTV nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm. Đây là chương trình hành động quan trọng của công ty nhằm phát triển vùng nguyên liệu ổn định cho sản xuất với phương châm nông dân và nhà máy cùng có lợi.

        Người nông dân sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ kế hoạch bởi nhà máy sẽ cung cấp giống khoai lang cao sản HNV1 có giá trị kinh tế cao, được cung cấp phân bón trong suốt thời gian trồng với đơn giá rẻ nhất, được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc từ những nhà khoa học đầu nghành. Tất cả sản lượng sau khi thu hoạch sẽ được nhà máy bao tiêu sản phẩm theo đơn giá đã ký cam kết trong hợp đồng.

Hội thảo đã diễn ra tốt đẹp, được sự hưởng ứng nhiệt tình của chính quyền địa phương và bà con nông dân.

Bà con nông dân hay doanh nghiệp địa phương nào có nhu cầu cần được tư vấn xin liên hệ với :

Ban Phát Triển Vùng Nguyên Liệu Ethanol Nhà Máy Sản Xuất Cồn Tùng Lâm :

Điện thoại : 098. 8080 147 – 091 444 1696

Web : www.tunglam.com.vn

Dưới đây là một số hình ảnh từ hội nghị