Lịch Sử

lich su2

Công ty TNHH Tùng Lâm được thành lập. Công ty là một đơn vị thương mại đơn thuần. Trong những năm đầu tiên, Tùng Lâm đã thử sức mình trong nhiều ngành nghề trong đó có nông lâm nghiệp, thủy sản đông lạnh, trà, v.v

 

 

Tùng Lâm, với mặt hàng trà, đã thành công trong việc mở thị trường sang Nhật Bản. Cùng với thành công này, Tùng Lâm đầu tư vào dây chuyền sản xuất đầu tiên của mình: Dây chuyền sản xuất trà xanh Nhật Bản. Nhà máy sản xuất trà Tùng Lâm, nay là Công ty TNHH MTV Tùng Lâm Hòa Bình, vẫn đang cung cấp mặt hàng trà xanh Nhật Bản truyền thống sang thị trường khó tính này. Với dây chuyền sản xuất độc lập, Tùng Lâm đã chủ động được về tính chất và chất lượng sản phẩm, điều này đã giúp Tùng Lâm phát triển thị trường xuất khẩu trà sang hơn 25 nước trên thế giới những năm tiếp theo.

 

Tùng Lâm trở thành một trong những công ty đầu tiên phát triển thị trường xuất khẩu chính gạch mặt hàng sắn. Công ty cũng tiếp tục đầu tư xây dựng hạ tầng, hệ thống thu mua, lưu trữ trên các vùng nguyên liệu lớn tại Việt Nam để tạo lên một hệ thống logistic hiệu quả. 

 

im1

im2

lich su1
Tùng Lâm đầu tư nhà máy sản xuất Ethanol từ nguyên liệu sắn nhằm phục vụ chỉ định pha xăng E5 của chính phủ. Nhà máy được đặt ở tỉnh Biên Hòa, Đồng Nai, và có công suất 60,000MT/năm. Đây là bức ngoặt của Tùng Lâm để phát triển những mặt hàng giá trị gia tăng cao. Nhà máy sản xuất ra những mặt hàng như Cồn 95*, cồn 99*, Co2 và Dầu Fusel.

 

Tùng Lâm bắt đầu xây dựng những thương hiệu đặc biệt dành cho thị trường Việt Nam như Phân Bón Vi Sinh Con Heo Cười; Trà Xanh Tùng Lâm. Phân Bón Vi Sinh Con Heo Cười đã thành công thâm nhập vào thị trường trồng trọt của nhiều loại cây trồng. Trong đó có: cây chè Thái Nguyên, thanh long Xuân Lộc, và chứng minh được chất lượng của sản phẩm với các nhà nông.
Tháng 10 cũng là thời điểm ra mắt mô hình đầu tiên của sản phẩm Bếp Cồn, một sáng chế của Tùng Lâm. Sản phẩm được thiết kế với mục đích thay thế bếp gas trong công việc nấu ăn hàng ngày.